THÔNG TIN CHUNG CƯ UY TÍN

Úc là một trong những thị trường bất động sản nước ngoài thu hút giới siêu giàu Việt Nam. Ảnh: internet

Đua đầu tư bất động sản nước ngoài của giới siêu giàu người Việt

Hits: 3

Nếu các dự án bất động sản cao cấp đang tìm đường “vượt biên” để săn khách ngoại thì tại Việt Nam, một bộ phận nhà đầu tư giàu có cũng rót tiền tỷ mua nhà tại những thị trường bất động sản nước ngoài đầy tiềm năng như Mỹ, Singapore, Úc…

Bất động sản nước ngoài có sức hút nhà đầu tư Việt bởi môi trường sống hấp dẫn và nhất là tiềm năng sinh lời ổn định. Ngoài ra, đa phần người Việt khi đầu tư một bất động sản tại nước ngoài thường nhắm đến một mục đích khác là kiếm được nơi an cư cho con cái khi đi du học xứ người.

Trên thực tế, vài năm trở lại đây các thị trường bất động sản giàu tiềm năng như Mỹ, Úc và Singapore…đã ghi nhận không ít trường hợp người Việt Nam đầu tư mua nhà. Vào năm 2012, việc doanh nhân Phạm Đình Nguyên – TGĐ Công ty Dịch vụ phân phối tổng hợp quốc tế (IDS) trở thành người Việt mua cả một thị trấn Buford (Mỹ) với giá gần 1 triệu USD trở thành sự kiện đáng chú ý, cho thấy luôn có một số người Việt tìm kiếm cơ hội mua bất động sản tại Mỹ. Sự kiện này cũng đã thổi bùng mong muốn đầu tư, sở hữu nhà đất tại Mỹ của nhiều người Việt khác.

Úc là một trong những thị trường bất động sản nước ngoài thu hút giới siêu giàu Việt Nam. Ảnh: internet

Úc là một trong những thị trường bất động sản nước ngoài thu hút giới siêu giàu Việt Nam. Ảnh: internet

Người Việt hiện cũng đang âm thầm trở thành một đối tượng khách hàng vô cùng tiềm năng của thị trường địa ốc Singapore. Một số liệu thống kê của Coldwell Banker Singapore cho thấy, tỷ lệ người Việt mua nhà ở Singapore chiếm đến 3,2% các giao dịch bất động sản ở đảo quốc này.

Còn tại Úc, hiện nay người Việt cũng đang sục sôi tìm kiếm các cơ hội và cách thức đầu tư bất động sản. Gần đây nhất, Úc đã nới quy định cho du học sinh Việt được phép mua nhà mà không còn bị giới hạn về giá trị căn nhà cũng khiến dòng tiền từ Việt Nam đổ vào thị trường địa ốc tại quốc gia này trở nên sôi động hơn.

Chị Thanh Thu, người vừa chốt được một căn nhà tại Úc cho biết: “Trước mắt, chúng tôi sẽ để con gái sử dụng ngôi nhà này trong 3 năm du học tại Úc. Sau thời gian đó, chúng tôi sẽ tính chuyện cho thuê lại. Theo như tham khảo từ bạn bè tôi được biết hiện nay những bất động sản cho thuê lại tại Úc đem về lợi nhuận hàng năm khá ổn định”.

Nếu trước đây chục năm, người giàu Việt phải tự mày mò hoặc nhờ người thân tìm kiếm bất động sản để đầu tư thì khoảng vài năm trở lại đây thủ tục mua một căn nhà tại nước ngoài đã đơn giản hơn khá nhiều. Thậm chí một số đơn vị phát triển bất động sản ở các quốc gia này còn thân chinh sang Việt Nam để đi tìm khách. Hơn nữa, tại Việt Nam cũng đã xuất hiện các doanh nghiệp bất động sản hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đầu tư bất động sản ngoại.

Còn nhớ, vào năm 2010 Công ty CP Liên Minh Nguyễn (NAC Real Estate) từng công bố trở thành đơn vị tiếp thị và phân phối độc quyền dự án khu căn hộ Saigon Villas ở Mỹ của tập đoàn Bridge Creek tại thị trường Việt Nam.

Còn tại Singapore, quốc gia được xếp hạng có chất lượng cuộc sống tốt nhất châu Á, cũng thu hút một số lượng không nhỏ khách hàng giàu có người Việt. Một số đơn vị phát triển bất động sản Singapore cũng chủ động tìm kiếm ‘thượng đế’ người Việt thông qua các chương trình hội thảo tổ chức thường niên tại Hà Nội, thậm chí còn xây dựng cả website riêng bằng tiếng Việt để thu hút người mua nhà. Đơn cử như tập đoàn Far East Organization vào năm 2014 đã tổ chức hội thảo tại khách sạn Melia (Hà Nội) để chào bán một số dự án siêu sang như Watertown, Hiller, Altez…

Đối với bất động sản Úc, nắm bắt được nhu cầu đầu tư của các đại gia Việt, một số công ty địa ốc trong nước đang dần mở rộng thị trường ra khu vực này. Chẳng hạn như Công ty BĐS Tuấn Kiệt Land là một trong những doanh nghiệp bất động sản trong nước với vai trò là cầu nối cho khách hàng Việt và những chủ đầu tư bất động sản uy tín tại Úc. Theo vị đại diện của doanh nghiệp này, đang có nhiều người Việt muốn mua nhà tại Úc, vì theo họ bất động sản Úc có khả năng sinh lời cao và mang tính ổn định lâu dài.

Phía các chuyên gia thì cho rằng, giá nhà đất ở Mỹ, Úc hiện đã giảm mạnh và cũng rẻ hơn những thành phố lớn như Hà Nội hay Tp.HCM của Việt Nam khiến nhiều người giàu Việt đổ tiền vào. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo, để việc đầu tư bất động sản nước ngoài có hiệu quả, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ đặc biệt nên có sự tư vấn từ một đơn vị có uy tín nhằm tránh rủi ro.

Theo Trí thức trẻ

Để lại lời nhắn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.