THÔNG TIN CHUNG CƯ UY TÍN

Báo cáo nghiên cứu thị trường Bất động sản Hà Nội của công ty Savills

Thị trường Bất động sản Hà Nội sắp bị tấn công bởi gần 30000 căn hộ chung cư

Hits: 12

Thị trường Bất động sản Hà Nội và 30.000 căn hộ chung cư trong năm tới

Tính đến cuối năm 2015, Hà Nội sẽ có khoảng 12 dự án tương đương với việc mở bán khoảng 3.900 căn hộ chung cư. Theo dự kiến, nội trong năm 2016 trên 15 quận huyện tại Hà Nội sẽ có tới khoảng 43 dự án tương đương với 24.000 căn hộ chung cư. Điều này có nghĩa là, thị trường Bất động sản Hà Nội sẽ có tới gần 30.000 căn hộ chung cư được đổ bộ vào trong hơn 1 năm tới đây.

Công ty tư vấn Bất động sản Savills Việt Nam vừa công bố báo cáo về thị trường Bất động sản Hà Nội quý III/2015. Theo đánh giá cũng như số liệu được cung cấp của Savills, thời gian qua thị trường căn hộ để bán hoạt động khá tốt.

Cụ thể hơn từ báo cáo và đánh giá của Savills, trong quý III năm 2015, tổng nguồn cung căn hộ chung cư tại Hà Nội có khoảng 134.500 căn hộ của 203 dự án đã được bán hết và có 96 dự án đang tiếp tục bán. Trong đó, tổng nguồn cung sơ cấp tăng 50% theo năm, 11,9% theo quý và như vậy tổng nguồn cung sơ cấp đạt tới 15 nghìn căn. So với quý trước đó, có tới 22 dự án mở bán thêm, 13 dự án mở bán mới cung cấp 8.700 căn hộ chung cư, tăng tương đương 43%.

Với số liệu được Savills thống kê đưa ra, lượng giao dịch tăng tới 44% theo quý và có tới hơn 6.650 căn hộ chung cư đã được bán ra. Tỷ lệ hấp thụ đạt tới 45%, tương đương với tăng 11 điểm % theo quý. Theo nhận định hầu hết các dự án đều tốt, có chủ đầu tư tin cậy và các dịch vụ tiện ích đầy đủ… được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Báo cáo nghiên cứu thị trường Bất động sản Hà Nội của công ty Savills

Hình ảnh: Báo cáo nghiên cứu thị trường Bất động sản Hà Nội của công ty Savills

Thị trường Bất động sản Hà Nội sẽ có tới gần 30.000 căn hộ chung cư đổ bộ vào trong hơn 1 năm tới.

Đa số các dự án mới mở bán thuộc phân khúc hạng B nên giá sơ cấp tăng chỉ 6,1% theo quý. Tuy nhiên, trên thực tế do tiến độ xây dựng của dự án và hoạt động tốt hơn của thị trường nên mức giá sơ cấp thường sẽ được điều chỉnh lên cao hơn trong các đợt mở bán sau này. So với quý trước, giá thứ cấp trung bình chào bán giảm 2,3%.

Đối với diễn biến giá căn hộ chung cư trong một thời gian tới, theo nhận định của bà Đỗ Thu Hằng – trưởng bộ phận Nghiên cứu và tư vấn của Savills, trong thời gian vừa qua chúng ta đều đã thấy giá của chung cư liên tục được điều chỉnh đi lên, tuy nhiên giá bắt đầu ổn định và chững lại đến thời điểm quý III. Trong thời gian tới, giá sẽ tiếp tục ổn định do có nguồn cung căn hộ mới tăng mạnh.

Tuy nhiên, bà Hằng cũng cho biết, lượng giao dịch căn hộ chung cư trong quý IV dự kiến sẽ tăng mạnh bởi lượng kiều hối cuối năm sẽ đổ vào thị trường Bất động sản tăng cao và dự kiến khoảng 20%. Ở khía cạnh khác, thời điểm cuối năm là thời điểm người dân thường tăng cường mua sắm trong đó có nhà cửa. Theo số liệu Tổng cục Thống kê cũng cho biết, so với thời điểm cuối năm ngoái tăng trưởng tín dụng đạt tới 10,78%. Kể từ năm 2011, đây cũng là mức tăng cao nhất. Tăng trưởng tín dụng hiện nay đang trở thành nguồn hỗ trợ tài chính chủ yếu cho cả người mua để sử dụng và chủ đầu tư.

Theo dự đoán về nguồn cung của tương lai, đại diện của Savills cho hay, từ nay cho đến cuối năm 2015, sẽ có khoảng 3.900 căn hộ chung cư được mở bán tương đương 12 dự án. Dự kiến, trên toàn 15 quận huyện Hà Nội trong năm 2016 sẽ có khoảng 43 dự án tương đương 24.000 căn hộ.

Để lại lời nhắn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.